Trò chơi ma sói là một trò chơi không thể thiếu mỗi dịp bạn bè sum họp. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến trò chơi thú vị và lôi cuốn này. Vậy hãy cùng GAMEVIET789 theo dõi bài viết để tìm hiểu cách chơi bài ma sói đơn giản và dễ hiểu ngay dưới đây nhé!

Ma sói là gì? Tổng quan về trò chơi ma sói

Trò chơi ma sói là một trò chơi bài đặc biệt được hai tác giả người Pháp sáng tạo ra. Trò ma sói nhanh chóng phổ biến rộng rãi và được nhiều người yêu thích. Nhờ sự lôi cuốn và thú vị mà trò chơi này thường được các nhóm bạn rủ nhau chơi mỗi khi gặp mặt.

Tổng quan về trò chơi ma sói
Tổng quan về trò chơi ma sói

Chính vì sức hấp dẫn của trò chơi ma sói mà không ít các nền tảng, trang web đã thiết lập trò chơi này dưới dạng online. Tuy nhiên, cách chơi bài ma sói cũng không có gì thay đổi nhiều. Nếu bạn muốn thử sức với trò chơi này dưới dạng online, bạn có thể đăng nhập vào GAMEVIET789.COM.

Các phe tham gia trò chơi ma sói

Trước khi tìm hiểu cách chơi bài ma sói, chúng ta cần nắm rõ các phe và vai trò của nhân vật trong trò chơi này. Cụ thể, trò chơi ma sói sẽ chia làm 3 phe chính bao gồm: sói, dân làng và phe thứ ba.

Phe ma sói có chức năng gì?

Phe ma sói sẽ có nhiệm vụ giết chết dân dàng. Họ sẽ là những người được quản trò gọi dậy mỗi đêm để lựa chọn con mồi và giết chết. Nhưng vào ban ngày, họ sẽ vờ như dân thường và không biết chuyện gì xảy ra tối qua.

Phe ma sói có chức năng gì
Phe ma sói có chức năng gì

Phe dân làng có chức năng gì?

Phe dân làng không có chức năng gì quá đặc biệt. Ban đêm, họ sẽ đi ngủ theo lời quản trò. Khi bình minh thức dậy, họ phải tìm ra được ai là sói và tiến hành treo cổ hắn.

Phe thứ ba có chức năng gì?

Có thể nói, phe thứ ba là những người có chức năng vô cùng đặc biệt bao gồm: tiên tri, bảo vệ và thợ săn.

Phe thứ ba có chức năng gì
Phe thứ ba có chức năng gì

Nhân vật có vai trò tiên tri: Vào ban đêm, quản trò sẽ gọi tiên tri thức dậy đoán xem ai là sói. Nếu tiên tri đoán đúng, quản trò sẽ gật đầu và nếu sai sẽ ngược lại.

Nhân vật có vai trò bảo vệ: Vào ban đêm, quản trò sẽ gọi người bảo vệ thức dậy. Theo đó, nguwoif bảo vệ sẽ được lựa chọn một người để bảo vệ hoặc cũng có thể tự bảo vệ chính mình. 

Nhân vật có vai trò thợ săn: Thợ săn sẽ được lựa chọn một người chết chung với mình. Nếu trong đêm thợ săn bị sói cắn, người đó sẽ chết chung với thợ săn. Hoặc nếu thợ săn bị vote treo cổ và chết, người được chọn cũng sẽ chung số mệnh với anh ta.

Hướng dẫn cách chơi bài ma sói vô cùng dễ hiểu

Trò chơi sẽ được chia thành ban đêm và ban ngày. Vào đêm đầu tiên của trò chơi, quản trò sẽ tiến hành gọi tên những nhân vật có vai trò đặc biệt thức dậy, còn những nhân vật thông thường khác sẽ đi ngủ. Vào ban ngày, các nhân vật đều sẽ thức dậy và thảo luận xem ai là sói để treo cổ.

Người bị tình nghi là sói sẽ có khoảng thời gian nhất định để tự biện hộ cho mình. Sau khi kết thúc biện hộ những người còn lại sẽ quyết định cho người bị tình nghi sống hay chết. Nếu họ vẫn quyết định treo cổ người tình nghi, người tình nghi sẽ bị loại ra khỏi trò chơi.

Lời kết

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn các bạn cách chơi bài ma sói đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho những ai quan tâm tới trò chơi thú vị này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *